LienVietPostBank phát hành thành công 3.100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm

.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa phát hành thành công 3.100 tỷ VND trái phiếu dài hạn kỳ hạn 10 năm theo hình thức phát hành riêng lẻ, lãi suất cố định 7,35%/năm. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm.

Đợt phát hành đã góp phần tăng quy mô vốn hoạt động của Ngân hàng, cải thiện cơ cấu huy động vốn theo hướng đa dạng hóa về kỳ hạn và hình thức huy động với chi phí rẻ hơn so với phương thức huy động tiền gửi thông thường, từ đó nâng cao chất lượng các hệ số bảo đảm an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn theo lộ trình điều chỉnh giảm của NHNN.

ảnh 1

Việc phát hành trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã gia tăng nguồn vốn dài hạn cho ngân hàng

Trước đó, LienVietPostBank cũng đã được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s nâng hạng chỉ số tín nhiệm tiền gửi, nhà phát hành nội tệ và ngoại tệ dài hạn từ mức B2 lên mức B1 trong năm 2018. Ngân hàng cũng đã tổ chức thành công nhiều đợt phát hành trái phiếu trung dài hạn cũng như huy động vốn ngoại tệ từ các định chế tài chính lớn trên thị trường quốc tế.

Đến cuối quý II, tăng trưởng tín dụng của LienVietPostBank đạt 8,4%. Trong đó, tiền gửi của khách hàng chỉ tăng 4%, nhưng giá trị phát hành giấy tờ có giá tăng vọt lên gần 18.800 tỷ đồng, tăng 85,4% so với đầu năm.

Nguồn: anninhthudo.vn