Cách mạng Công nghiệp 4.0 phải là cuộc cách mạng về thể chế

.
Trang Chủ > Nhà Đất > Tệ Nạn
Cách mạng Công nghiệp 4.0 phải là cuộc cách mạng về thể chế
Chia sẻ Facebook
24/06/2019 10:36:54

 Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, để thực hiện khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, thể chế pháp luật trong Cách mạng Công nghiệp 4.0 đóng vai trò rất quan trọng.

Thông tin & Truyền thông


Việt Nam có rất nhiều cơ hội trong cuộc CMCN 4.0

Chia sẻ tại hội thảo khoa học quốc gia vừa được tổ chức tại Hà Nôi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) có sức ảnh hưởng sâu rộng đến cấu trúc và các mối quan hệ trong nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Đó là việc thay lao động bằng tự động hóa, thay vốn bằng trí thức, dữ liệu, thay đổi toàn bộ mối quan hệ giữa chính quyền với người dân, chủ thể trong nền kinh tế thông qua việc xóa bỏ cơ chế trung gian, kết nối trực tiếp…, đặc biệt là thay đổi thói quen tiêu dùng, hành vi ứng xử của toàn xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều thành viên Chính phủ và Quốc hội tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam”. Ảnh: Trọng Đạt

Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để thực hiện khát vọng xây dựng quốc gia thịnh vượng, hùng cường nếu có thể ứng dụng một cách hiệu quả công nghệ lõi của CMCN 4.0 như Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, công nghệ chuỗi khối, điện toán đám mây… nhằm phục vụ cho việc phát triển kinh tế, xã hội.

Những công nghệ tiên tiến cùng với chất lượng nguồn nhân lực, năng lực thể chế sẽ quyết định tăng trưởng trong dài hạn, là chìa khóa để giúp Việt Nam phát triển đột phá, vượt qua được bẫy thu nhập trung bình.

Đứng trước cơ hội này, thời gian qua Việt Nam đã có một số thành công đáng khích lệ. Theo đó, chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam liên tục tăng, dẫn đầu nhóm quốc gia tăng trưởng trung bình. Việt Nam còn nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ dân số dùng Internet cao trên thế giới. Tỷ lệ người dân dùng Internet tại Việt Nam là 66%, trong khi đó ở Châu Á, tỷ lệ này mới chỉ đạt 48%.

Việt Nam cũng đứng thứ 4 ASEAN về tốc độ Internet, chỉ sau Thái Lan, Singapore và Malaysia, đứng thứ 3 ASEAN về tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh, đứng thứ 2 ASEAN về tốc độ tăng trưởng về thanh toán qua điện thoại di động.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các nguồn lực tăng trưởng của Việt Nam đang dịch chuyển theo hướng tích cực. Với sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, doanh nghiệp đã quan tâm đầu tư nhiều hơn cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Một số doanh nghiệp công nghệ đã có bước tăng trưởng ngoạn mục và trở thành những thương hiệu có uy tín như Viettel, VNPT, Vingroup, FPT, VNG…


Hoàn thiện thể chế, chính sách là yêu cầu bắt buộc của CMCN 4.0

Tại Hội thảo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt trong kỷ nguyên của cuộc CMCN 4.0. Đó là trình độ khoa học công nghệ của Việt Nam có khoảng cách khá xa so với các quốc gia dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, nhất là khoảng cách giữa nghiên cứu khoa học công nghệ với phát triển ứng dụng vào đời sống xã hội, sản xuất.

Không chỉ vậy, hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia còn non trẻ, manh mún. Các hoạt động nghiên cứu phát triển trong khu vực doanh nghiệp còn ít, thiếu kết nối hiệu quả với các trường đại học, viện nghiên cứu, lực lượng lao động chất lượng cao còn hạn chế. Việt Nam cũng chưa tìm ra cách tiếp cận hiệu quả, chưa xây dựng được môi trường chính sách, pháp luật phù hợp để huy động nguồn lực nhằm tận dụng cơ hội đến từ cuộc CMCN 4.0.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ nhiều góc nhìn của mình về những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt khi tiến vào kỷ nguyên của cuộc CMCN 4.0. Ảnh: Trọng Đạt

“Sự chậm trễ này đôi khi còn là rào cản làm nhụt nhuệ khí đổi mới sáng tạo, làm nản tâm huyết cống hiến, trí tuệ, lực lượng nhân lực công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao, khiến chúng ta không thể đột phá và dễ tụt lại phía sau” , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một trong những yêu cầu cấp bách của CMCN 4.0 là xây dựng và hoàn thiện thể chế, cùng với chính sách pháp luật. Trước hết, chúng ta cần nhận diện chính xác những vấn đề pháp lý phát sinh để kịp thời điều chỉnh các mối quan hệ xã hội. Công nghệ đang làm mờ dần ranh giới giữa các quốc gia. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang biến những vấn đề pháp lý quốc tế thành vấn đề pháp lý của quốc gia và ngược lại.

Điển hình là cơ chế pháp luật để điều chỉnh các mô hình kinh tế chia sẻ, quyền sở hữu đối với tài sản mã hóa, việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo,...

Mới đây, Facebook đã công bố chuẩn bị phát hành tiền điện tử Libra. Hoạt động này được nhiều tổ chức thanh toán và công ty công nghệ lớn hỗ trợ. Những vấn đề này tác động trực tiếp tới chúng ta, đòi hỏi phải có phản ứng chính sách kịp thời và giải pháp pháp lý phù hợp.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một trong những vấn đề tiên phong mà Việt Nam cần phải giải quyết chính là cải cách thể chế để theo kịp xu hướng phát triển của công nghệ. Ảnh: Trọng Đạt

Thủ tướng khẳng định, tới đây sẽ có những chỉ đạo mang tầm chiến lược về chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh CMCN lần thứ tư để hướng tới một Việt Nam số. Trong đó tất cả ngành nghề, lĩnh vực đều hướng tới kết nối số, tăng cường ứng dụng CNTT vào việc thay đổi không ngừng để thích nghi với môi trường số hoá.

Để xây dựng hạ tầng số hoá, nền tảng tài nguyên số, hệ sinh thái kinh tế dịch vụ số thì thể chế chính sách số là một nhiệm vụ quan trọng và tiên phong. Đó là khung pháp lý số quốc gia, pháp luật về thương mại điện tử, an toàn thông tin, chủ quyền số, bảo vệ thông tin dữ liệu cá nhân, sở hữu trí tuệ,...

Chính vì vậy, các bộ, ngành, địa phương cần đẩy nhanh tốc độ thiết kế và thực thi hiệu quả các chính sách, quy định pháp luật để có thể phát huy được năng lực sáng tạo, chủ động của người dân, doanh nghiệp và các chủ thể xã hội khác trong kinh tế số và xã hội số. Đây chính là cơ hội lịch sử mà những người làm công tác pháp luật cần tích cực dấn thân.


Trọng Đạt

Không thể bỏ lỡ .

TP.HCM sơ kết 18 tháng triển khai Đề án Đô thị thông minh

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

Thông tin & Truyền thông icon 22/06/2019

Sáng nay, 22/06/2019, UBND TP.HCM đã tổ chức sơ kết đánh giá 18 tháng triển khai Đề án Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Bế mạc và trao giải hội thi tuyên truyền chủ quyền, phát triển bền vững biển đảo

Thông tin & Truyền thông icon 21/06/2019

Lễ bế mạc và trao giải Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019 đã diễn ra tại Cần Thơ chiều 21/6.

Báo chí phải nuôi dưỡng khát vọng về một Việt Nam hùng cường, giàu mạnh

Thông tin & Truyền thông icon 21/06/2019

Thủ tướng nêu rõ báo chí phải thể hiện những nguyên tắc cơ bản của nghề báo: chính xác, chính thống, nhanh nhạy, có kiểm chứng, khẳng định vai trò dẫn dắt, định hướng.

Khai mạc triển lãm ảnh tuyên truyền chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo

Thông tin & Truyền thông icon 20/06/2019

Lễ ra quân, diễu hành xe cổ động và khai mạc Triển lãm ảnh Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực ĐBSCL đã diễn ra tại Cần Thơ.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước - nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, trí tuệ, trong sáng

Chính trị icon 20/06/2019

Tổng bí thư, Chủ tịch nước là một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, có lối sống trong sáng, giản dị, khiêm nhường, trí tuệ, bản lĩnh - Trưởng Ban Tổ chức TƯ nói tại lễ giới thiệu sách...

Khai mạc hội thi tuyên truyền chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo

Thông tin & Truyền thông icon 19/06/2019

Tối 19/6, Bộ TT&TT và UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức "Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và các tỉnh lân cận năm 2019"

Tiếp tục xử lý các quảng cáo trên clip Youtube phản độngThị trườngicon  19/06/2019 Cục PTTH&TTĐT tiếp tục gửi công văn đến 40 nhãn hàng yêu cầu dừng ngay quảng cáo trong các clip phản động chống phá nhà nước.

"Liên chi hội TT&TT cần đa dạng hóa và tăng tần suất hoạt động"

Thông tin & Truyền thông icon 18/06/2019

Chiều 18/6, tại Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo TT&TT tổ chức Chương trình Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) và Trao giải Báo chí LCH lần thứ XV năm 2018.

Phát động giải báo chí ‘Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc’Thông tin & Truyền thôngicon  19/06/2019 Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14, năm 2019-2020.

Làm nhiều điều tốt để kẻ lợi dụng mạng xã hội hết "đất’ nói xấu

Chính trị icon 19/06/2019

TS Nguyễn Viết Chức nhấn mạnh cán bộ, đảng viên cần nêu gương thực hiện những điều tốt đẹp, như vậy những kẻ lợi dụng mạng xã hội nói xấu chế độ không có đất để nói xấu.

Bộ trưởng TT&TT trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập báo VietNamNetThông tin & Truyền thôngicon  17/06/2019 Ông Phạm Anh Tuấn, phụ trách chức vụ Tổng biên tập báo VietNamNet được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập.

Báo chí quân đội đi đầu trong việc ngăn chặn thông tin xấu độc

Thông tin & Truyền thông icon 18/06/2019

Bộ trưởng Quốc phòng đánh giá, báo chí quân đội luôn chủ động đi đầu trong cuộc đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, ngăn chặn thông tin xấu độc.

Báo chí phải làm gì trước sự lấn át của các loại hình truyền thông xã hội?

Thông tin & Truyền thông icon 14/06/2019

Theo Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Hồ Quang Lợi, báo chí không thắng được mạng xã hội về tốc độ đưa tin, nhưng báo chí sẽ vượt mạng xã hội về tính trách nhiệm, sự chuẩn mực trong hoạt động nghề nghiệp.

Hệ thống camera giám sát giúp ổn định an ninh trật tự TP. Bắc Ninh

Thông tin & Truyền thông icon 18/06/2019

Hệ thống camera giám sát trên địa bàn TP. Bắc Ninh do Sở TT&TT tỉnh Bắc Ninh triển khai lắp đặt đã và đang mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bộ TT&TT sẽ quản lý chặt Google WiFi và các mạng WiFi miễn phí tại Việt Nam

Thông tin & Truyền thông icon 14/06/2019

Về bản chất việc phát WiFi công cộng là một dịch vụ viễn thông. Nếu một doanh nghiệp có khả năng tạo ra mạng lưới WiFi phủ sóng toàn quốc thì sức ảnh hưởng của nó sẽ không kém gì các nhà mạng.

Nhiều doanh nghiệp Việt tạm dừng quảng cáo trên clip độc hại của YouTube

Thông tin & Truyền thông icon 14/06/2019

Sau khi Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) công bố danh sách 20 doanh nghiệp có quảng cáo sai quy định trên YouTube, nhiều nhãn hàng đã rà soát và loại bỏ việc quảng cáo trên các nội dung độc hại này.

Báo chí quân đội không bị ảnh hưởng mặt trái kinh tế thị trường

Thông tin & Truyền thông icon 14/06/2019

Các cơ quan báo chí quân đội luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích trong quá trình tác nghiệp, không ảnh hưởng mặt trái nền kinh tế thị trường.

Vinh danh 106 tác phẩm đoạt giải Báo chí quốc gia 2018Thông tin & Truyền thôngicon  13/06/2019 106 tác phẩm báo chí xuất sắc sẽ được vinh danh vào tối 21/6, gồm 6 giải A, 24 giải B, 42 giải C, 34 giải khuyến khích.

Các tỉnh cũng cần thành phố thông minh và trung tâm giám sát không gian mạng

Thông tin & Truyền thông icon 12/06/2019

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, mỗi tỉnh lớn nên có một trung tâm báo chí. Với các tỉnh nhỏ, cũng cần hình thành nên các trung tâm giám sát an toàn không gian mạng.

Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng làm Cục trưởng Cục ATTT

Thông tin & Truyền thông icon 12/06/2019

Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) vừa công bố và trao quyết định về công tác cán bộ đối với người đứng đầu lĩnh vực an toàn thông tin.

HIỂN THỊ THÊM TIN

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Những thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Những thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có thể mang đến là thách thức về việc làm và an ninh mạng.
Cuộc cách mạng công nghiệp thế giới thứ 4
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của thế giới chính là một cuộc cách mạng chất xám trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y học.
Nếu làm cuộc cách mạng 4.0 là một cuộc cách mạng toàn dân thì là đó là lợi thế của Việt Nam.
Trao đổi về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0), ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel cho rằng, Việt Nam có thể bắt kịp thế giới và đi trước khi có những sáng tạo dựa trên lợi thế cạnh tranh của mình.
Cách mạng công nghiệp 4.0: Việt Nam không thể bỏ lỡ
  Theo ông Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là cuộc cách mạng không chờ đợi ai, buộc Việt Nam không thể bỏ lỡ cơ hội này. Tuy nhiên, bản thân Việt Nam phải cải cách mạnh mẽ mới mong đạt được năng suất cao.
Cách mạng công nghiệp 4.0: Chọn ứng dụng gì?
Chúng ta đang được nghe rất nhiều về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vậy các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây là gì?
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là cơ hội phát triển của Việt Nam
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng mỗi cuộc cách mạng công nghiệp của thế giới đã tạo cơ hội phát triển cho một số quốc gia. Cơ hội phát triển của Việt Nam sẽ ở cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này.
Nguyễn Hữu Thái Hòa: "Chúng ta đang nói quá xa về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4"
Nguyễn Hữu Thái Hòa: "Chúng ta đang nói quá xa về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4"
Việt Nam có thể đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho rằng cuộc cách mạng nào cũng chỉ có giá trị khi chúng ta làm những cái người khác chưa làm. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể đón nhận và đi đầu được trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Làm gì để “đón sóng” cách mạng công nghiệp 4.0?
- Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (gọi tắt là 4.0) có thể có tác động to lớn về kinh tế, xã hội, môi trường toàn cầu, khu vực, trong từng quốc gia, đến từng DN.
Tận dụng cơ hội và thách thức từ Cách mạng công nghiệp 4.0
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng công nghiệp 4.0) đang là xu thế có tác động đến phát triển kinh tế-xã hội của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Đây được xem là cuộc cách mạng có tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, với sự xuất hiện của công nghệ cao, máy móc thông minh, robot có trí tuệ nhân tạo...
Bộ Công Thương sắp bàn về cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4
Một diễn đàn uy tín, đưa ra góc nhìn toàn cảnh về xu thế và ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với chiến lược phát triển của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 11/4 tới.
Cơ hội vàng khởi nghiệp cho Việt Nam
Việt Nam đã bỏ lỡ 3 cuộc cách mạng công nghiệp. Thế nhưng, với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với thế mạnh là quốc gia có tỷ lệ dân số dùng internet cao, Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để tham gia cuộc cách mạng 4.0. Và đó cũng là cơ hội vàng để người trẻ, các doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp.
Mở khóa thể chế để mở cánh cửa vào 4.0
Thể chế được coi là ổ khóa lớn nhất đang giữ chân chúng ta bắt kịp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 - cuộc cách mạng hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội để Việt Nam có thể bứt phá đuổi kịp các quốc gia phát triển.
Diễn đàn cách mạng công nghiệp 4.0
Sáng nay (11/4) tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức một diễn đàn về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
TIN MỚI
Báo Mỹ tiết lộ chấn động về mối liên hệ ngầm giữa Huawei và Triều Tiên
Tập đoàn Viễn thông Huawei - tâm điểm trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và hiện bị Washington liệt vào danh sách mối đe dọa an ninh quốc gia - đã bí mật giúp Triều Tiên xây dựng và duy trì hoạt động mạng không dây thương mại; theo một số văn bản nội bộ mà tờ The Washington Post thu được.
Thủ tướng yêu cầu cắm thêm biển báo, gờ giảm tốc trên QL5 sau tai nạn thảm khốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi công điện chỉ đạo hàng loạt đơn vị khắc phục hậu quả, tăng cường biện pháp an toàn sau 3 vụ tai nạn trên QL5 sáng 23/7 khiến 7 người chết.
Tại sao thầy phong thủy không thể làm cho mình trở nên giàu có?
Trong ngôn từ và hành động của một người đều bao hàm tương lai của họ. Bởi vậy, khi hành động hay ăn nói thì luôn phải tích đức, lúc đó không cần phải bói quẻ hay xem phong thuỷ, phúc báo tự đến.
Độc đáo những loài hoa có hình dáng lạ trên thế giới
Người "trở về từ năm 3500" tuyên bố có thai với người ngoài hành tinh...
Người phụ nữ bí ẩn cho biết sau 5 tháng nữa, đứa trẻ lai giữa con người và "người ngoài hành tinh" sẽ ra đời và không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.
Rộ tin Britney Spears bí mật đính hôn với người tình kém 12 tuổi
Theo E! News, tối 22.7 (giờ địa phương) Britney Spears và Sam Asghari dự buổi công chiếu phim Once Upon A Time in Hollywood. Nữ ca sĩ gây chú ý với chiếc nhẫn kim cương ở ngón áp út, dấy lên tin đồn cô đã đính hôn.
Thị trường chứng quyền 24/07/2019: Tiến gần về giá lý thuyết
Hầu hết các chứng quyền đều tăng giá trong phiên ngày 23/07/2019. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch tiếp tục giảm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng lượng chứng quyền giao dịch giảm.
Google thử nghiệm tính năng nhắn tin ngay trên màn hình khóa
Với sự trợ giúp của trợ lý ảo Google Assistant, người dùng Android trong tương lai có thể gửi và trả lời tin nhắn mà không cần mở máy.
Súp cua, cách nấu súp cua thơm ngon đậm đà, cách nấu không chảy nước
Súp cua là món rất ngon và bổ dưỡng, cách nấu lại rất đơn giản kg quá cầu kỳ. tuy dễ cũng cần có tý bí quyết để súp cua kg bị vữa và vị chuẩn ngon như tiệm nhé!
UBND tỉnh Gia Lai vào cuộc vụ phá rừng quy mô lớn
Ngày 23/7, UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý việc khai thác rừng trái phép quy mô lớn xảy ra trên địa bàn giáp ranh giữa hai huyện Kông Chro và Ia Pa.
ĐBSCL tập trung nguồn lực sửa sang trường lớp cho năm học mới
GD&TĐ - Chuẩn bị cho năm học 2019 - 2020, các địa phương ở ĐBSCL đang tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, sửa chữa trang thiết bị, trường lớp. Ưu tiên hàng đầu hiện nay ở khu vực là đầu tư xây dựng trường lớp đảm bảo dạy, học 2 buổi/ngày.
6 nguyên nhân chẳng ngờ tới khiến bạn khó có con
Nếu mắc 1 trong những điều dưới đây thì rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn có con.
VinFast sắp tung ra thị trường thêm hai mẫu xe máy điện giá rẻ?
Một số thông tin rò rỉ cho thấy VinFast sắp tung ra thị trường thêm hai mẫu xe điện mới thuộc phân khúc giá rẻ hơn Klara và nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên.
Chổi lau nhà thần kỳ đánh bay bụi bẩn 3 phòng ngủ to đùng chỉ trong 15 phút
Cây lau nhà này sẽ mở ra cánh cửa đến thế giới mới sạch đẹp hơn: Đặt cây lau nhà bẩn vào xô, nước trên đó sẽ chảy chậm, và cây lau nhà sẽ sạch hoàn toàn.
Muốn có con lai xinh đẹp, cô gái tán anh Tây bằng được nhưng đêm tân hôn thì bị “hành” chết đi sống lại
Vừa bước vào phòng tân hôn với chồng, Lê đã sốc khi chồng đòi tân hôn bằng cách man rợ này khiến cô khóc thét vì bị anh “hành” cho tới mức rách cả “chỗ ấy” vẫn chưa thôi.
Nguồn: thoibao.today